Các loại cảo bạc đạn phổ biến và ứng dụng của cảo bạc đạn

25/06/2019 04:51:25

Để công việc tháo lắp vòng bi diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn, đòi hỏi phải có công cụ tháo lắp thông minh và dễ sử dụng. Cảo bạc đạn một dụng cụ cần thiết với các thợ chuyên bảo trì, sửa chữa máy móc cho tất cả các thiết bị công nghiệp, sản xuất. Cùng tìm hiểu các loại cảo bạc đạnứng dụng của cảo bạc đạn trong phần tiếp theo.

Kết cấu thông minh của cảo bạc đạn 

Khi vòng bi của các dụng cụ máy móc gặp trục trặc, đòi hỏi người sử dụng phải đưa ra biện pháp giải quyết vấn đề trước mắt.

cao bac dan

Với cấu tạo từ 2 đến 3 chân theo hướng móc ra phía bên ngoài, tạo độ chắc chắn của cảo ổ bi trong suốt quá trình làm việc.

Kết hợp với đó là một trục chính cùng với một số bộ phận đi kèm có thể tháo rời. Với chất liệu được làm bằng thép tạo độ bền, chắc chắn một dụng cụ sửa chữa tối ưu đối với vòng bi.

Các loại cảo bạc đạn cơ bản

Cảo bạc đạn cơ

 Với kết cấu đặc biệt có khóa an toàn, chống bung cảo, tạo khả năng tháo lắp vòng bi dễ dàng hoặc tháo rời ra khi không có nhu cầu sử dụng.

cao bac dan

Việc sử dụng cảo vòng bi cơ đúng cách là yếu tố cần thiết cho người sử dụng. Vì cảo bạc đạn cơ có cơ chế sử dụng lực bằng tay, đòi hỏi người sử dụng phải có sức lực khỏe mạnh. 

Với các loại cảo bạc đạn cơ cỡ nhỏ có thể một người vận hành cơ chế hoạt động của nó ví dụ như với bạc đạn xe máy, tuy nhiên đối với các cảo bạc đạn cơ có kích cỡ lớn hơn thì cần số lượng người giúp sức cũng tăng lên.

Cảo bạc đạn thủy lực

Với kích thước vừa vặn phù hợp với đa số các loại bạc đạn có kích thước lớn mà khi sử dụng cảo bạc đạn cơ chúng ta không làm được.

cao bac dan

Hơn nữa, công dụng vượt trội mà cảo vòng bi thủy lực đem lại là sử dụng trong mọi điều kiện với hiệu suất làm việc đạt kết quả cao.

Việc sử dụng loại cảo vòng bi này cũng dễ dàng hơn so với cảo bạc đạn cơ. Chủ yếu sử dụng bằng sức nước, nên cơ chế hoạt động của cảo bạc đạn này chỉ cần một người sử dụng. Đảm bảo được độ bền, hạn chế khả năng bị bóp méo và hư hỏng.

Công dụng của cảo bạc đạn

Thông thường, khó khăn quan trọng nhất của việc sửa chữa ổ bi là trước đây không có dụng cụ nào có thể lấy vòng bi ra để khắc phục. Ngày nay, việc sửa chữa bạc đạn đã dần trở nên nhanh chóng và hiệu quả khi người ta đã biết công dụng của cảo bạc đạn

Cảo bạc đạn được sử dụng bằng tay để siết chặt vòng ren của ổ bi, nhờ vào lực của cánh tay đòn để tăng lực tác động lên cao.

Việc sử dụng các loại cảo bạc đạn mang đến nhiều tiện ích không cần phải dùng bến búa, đục hay công dụng làm nóng để sửa chữa bạc đạn vòng bi  trong các thiết bị sản xuất.