Vòng bi chà NSK

Mã sản phẩm: VB6213DDUCM
Giá bán: Liên hệ
Là loại vòng bi có rãnh chạy bi của vành ngoài là hình cầu ứng dụng phổ biến trong ngành sản xuất xi măng, giấy, chế biến thực phẩm ...

Với từ khóa “ Vòng bi chà” bạn có thể tìm được 6.250.000 kết quả trong vòng 0.25s. Vòng bi này được ứng dụng rất phổ biến trong các thiết bị công nghiệp. Để nắm rõ hơn về vòng bi này, bạn đọc cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau:

Vòng bi chà là gì ?

Vòng bi chà hay còn gọi vòng bi chặn trục là một chi tiết nhỏ trong thiết bị máy móc, có vai trò quan trọng trong quá trình chuyển động tròn cũng như chuyển động đều.

Vòng bi thường gồm có vòng trong, vòng ngoài, các con lăn và một vòng cách. Chúng được chia thành loại hướng kính hoặc chặn lọc trục tùy thuộc vào hướng của tải trọng chính. Ngoài ra, tùy theo loại con lăn, chúng lại được chia thành vòng bi cầu và vòng bi đũa. Và tùy thuộc sự khác nhau về thiết kế và mục đích sử dụng. Chúng sẽ được phân chia nhỏ hơn.

Phân loại vòng bi chà

Vòng bi chặn trục một hướng

Loại vòng bi này có kết cấu bao gồm vòng trên, vòng dưới và cụm con lăn-vòng cách đặt ở chính giữa. Vòng trên thường được lắp ghép chặt với trục, và có vai trục tựa lên để truyền lực dọc trục từ trục qua ổ. Vòng dưới thường được lắp ghép chặt với thân ổ và tựa vào vai ổ để truyền lực dọc trục lên thân máy.

Vòng bi chặn hai hướng

Vòng bi chặn hai hướng có 3 vòng đỡ, trong đó vòng ở giữa( vòng trung tâm) được gắn cố định vào trục, 2 vòng còn lại lắp ghép với thân ổ.

Để tăng khả năng tự lựa ( chịu sự lệch tâm trục do sai số lắp ráp) một số vòng bi chặn trục được chế tạo vơi đế dưới có mặt cầu, được lắp cùng 1 vòng đế khác.

Người ta thường sử dụng vòng cách làm bằng thép dập trong các vòng bi nhỏ hơn và vòng cách đồng gia công liền khối cho các vòng bi lớn hơn.

Ký hiệu quốc tế: gồm 5 chữ số bắt đầu bằng số 5

Vật liệu chế tạo vòng bi chà

Vật liệu sản xuất vòng trong/ngoài và bộ phận lăn của vòng bi

Thép hợp kim có hàm lượng Cacbon và crom cao. Hầu hết các vòng bi của NSK đều làm bằng thép SUJ2 của tiêu chuẩn Nhật bản JIS, các loại vòng bi lớn hơn sử dụng SUJ3. Cấu trúc hóa học của SUJ2 tương tự như AISI 52100 của Mỹ, DIN 100 của Đức và BS 535A99 của Anh.

Với vòng bi phải chịu lực va đập khắc nghiệt người ta thường sử dụng thép hợp kim, như thép Cr, thép Cr-Mo, Ni-Cr-Mo v..v. Các loại thép này khi được nhiệt luyện tới một độ sâu thích hợp và có đủ độ cứng trên bề mặt thì chịu được va đập hơn loại thép được tôi bình thường, vì chúng có lõi mềm hấp thụ tốt năng lượng va đập. 

NSK sử dụng thép hợp kim có hàm lượng Cacbon và Crom cao được sản xuất bằng phương pháp khử trong chân không nên chứa rất ít tạp chất oxy, nito, và hydro. Khi kết hợp với các phương pháp nhiệt luyện đặc biệt, tuổi thọ mỏi của vòng lăn được cải thiện đáng kể. Với loại ổ dùng cho mục đích đặc biệt, NSK sử dụng thép chịu nhiệt độ cao có tính bền nhiệt cao hơn thép thường, hoặc thép không gỉ để chống ăn mòn hóa học.

Vật liệu cách vòng

Thép Cacbon hàm lượng thấp là một trong những vật liệu chính dùng để sản xuất vòng cách chịu lực của ổ. Tùy vào mục đích sử dụng, có thể sử dụng vật liệu thép không gỉ hoặc đồng thau, thép cacbon. Đôi khi người ta sử dụng nhựa tổng hợp.

 

Ứng dụng trong ngành sản xuất thép xây dựng, sản xuất bao bì, lắp ráp giường y tế, chế biến thực phẩm.

SẢN PHẨM TƯƠNG TỰ

Vòng bi đặc...

Vòng bi chịu nhiệt độ cao Các vòng bị chịu nhiệt độ cao

Vòng bi kim NSK

Vòng bi kim là loại vòng bi có thiết điện mông, có cấu tạo bao gồm nhiều con...

Vòng bi UCP NSK

Vòng bi UCP NSK là sự kết hợp của ổ bi hướng tâm, con dấu và vỏ bằng gang...